4 thời điểm phụ nữ thường không bôi kem chống nắng khiến da nhăn – già – xấu không tưởng

Ai cũng chủ quan bỏ qua bôi kem chống nắng trong những thời điểm này khiến dung nhan xuống cấp không phanh.

Là phụ nữ, chúng ta đều được nghe nói rất nhiều về công dụng của kem chống nắng. Nhiều chuyên gia thừa nhận, đây còn là kem chống già, chống nhăn, chống xấu cho chị em phụ nữ. Tất cả đủ nói lên tầm quan trọng của loại kem này dành cho phái đẹp.

Mặc dù vậy, rất nhiều phụ nữ vẫn thường lơ là bỏ qua một số thời điểm bôi kem chống nắng trong ngày. Điều này khiến chị em không hiểu tại sao mình vẫn thường xuyên bôi kem chống nắng nhưng da dẻ cứ không căng mướt, khỏe mạnh như nhiều người khác.

4 thời điểm phụ nữ không bôi kem chống nắng khiến da nhăn – già – xấu nhanh cấp tốc

1. Không bôi kem chống nắng khi trời mưa to

4 thời điểm phụ nữ thường không bôi kem chống nắng khiến da nhăn - già - xấu không tưởng - Ảnh 1.

Nhiều chị em có quan niệm, trời mưa thì không cần phải bôi kem chống nắng vì trời mưa rồi, có nắng đâu, cần gì phải tốn công bôi? Suy nghĩ này cực kỳ sai lầm khiến da bạn nhanh lão hóa hơn mình nghĩ.

Theo DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội), ngay cả khi trời mưa to, chị em vẫn nên bôi kem chống nắng. Nguyên nhân bởi vào ban ngày, da bạn luôn phải tiếp nhận những tia UV. Trong đó, tia UVA không phụ thuộc vào thời tiết kể cả là khi trời mưa to.

Thế nên, chị em vô tư đi ra ngoài khi trời mưa nhưng không bôi kem chống nắng thì chắc chắn sức khỏe làn da sẽ bị ảnh hưởng.

2. Không bôi kem chống nắng khi ngồi trong nhà, ở nơi làm việc

Đi làm từ rất sớm hoặc làm online ngay tại nhà, nhiều chị em không phải đi ra ngoài sau 8 giờ sáng tự tin tiết kiệm khoản bôi kem chống nắng mỗi ngày. Tuy nhiên, sự tiết kiệm này có thể dẫn đến tình trạng da lão hóa nhanh hơn bạn tưởng.

4 thời điểm phụ nữ thường không bôi kem chống nắng khiến da nhăn - già - xấu không tưởng - Ảnh 2.

Theo DS Khuê Vũ, ngay cả khi bạn không đi ra ngoài, ánh nắng không chiếu tới mặt… thì đừng quên tia UVA vẫn có khả năng đi xuyên qua cửa sổ, cửa kính và tác động đến da.

Ngoài ra, bạn vẫn phải tiếp xúc với ánh sáng của đèn điện, máy tính, điện thoại… trong quá trình làm việc. Ánh sáng xanh từ điện thoại, máy tính sẽ tấn công làn da, khiến da nhanh nhăn nheo, già nua. Chúng thực sự có tác hại chẳng kém gì tia UVA.

3. Không bôi kem chống nắng vào ngày râm mát

Nhiều chị em cứ vô tư không bôi kem chống nắng, không che chắn gì khi ra ngoài vào những ngày râm mát.

Thực tế cho thấy, dù không có ánh nắng vào những ngày này nhưng 80% tia cực tím vẫn xuyên qua mây và tấn công làn da bạn. Do đó, dù là ngày râm mát, bạn cũng nên bôi kem chống nắng để chống già, chống nhăn và chống xấu.

4 thời điểm phụ nữ thường không bôi kem chống nắng khiến da nhăn - già - xấu không tưởng - Ảnh 3.

4. Không bôi kem chống nắng khi trang điểm

Khi trang điểm, chúng ta thường phải bôi rất nhiều lớp trên khuôn mặt để tạo hiệu ứng da mịn màng, không khuyết điểm. Vì có nhiều lớp trang điểm chồng lên nhau, chị em nghĩ cách giảm tải áp lực cho làn da bằng việc bỏ qua bôi kem chống nắng.

Tuy nhiên, giới chuyên gia da liễu khẳng định, đây là hành động vô cùng sai lầm. Khi trang điểm mà không có kem chống nắng, làn da của bạn chắc chắn sẽ bị già, xấu trông thấy. Nhất là với những chị em thường xuyên phải trang điểm như dân văn phòng . Nguyên nhân bởi, không bôi kem chống nắng khi trang điểm khiến da không có lớp bảo vệ khỏi ánh nắng cũng như rất nhiều lớp kem nền, kem che khuyết điểm…

Để bôi kem chống nắng đúng cách chị em cần lưu ý điều gì?

– Bôi kem chống nắng bình thường ngay cả khi trời mưa to, trời râm mát hay chỉ ngồi trong nhà, ở nơi làm việc.

– Tốt nhất, chị em nên bôi kem chống nắng có khả năng chống nước vào những ngày mưa khi phải ra ngoài.

4 thời điểm phụ nữ thường không bôi kem chống nắng khiến da nhăn - già - xấu không tưởng - Ảnh 4.

– Bôi kem chống nắng trước khi tiến hành trang điểm, sau khi thực hiện các bước dưỡng da. Chú ý để khoảng 15 – 20 phút sau dưỡng da mới bôi kem chống nắng và đợi thêm 15 – 20 phút nữa mới tiến hành trang điểm để phát huy hiệu quả tốt nhất.

– Chọn kem chống nắng có khả năng chống nắng lẫn chống lại ánh sáng xanh. Trong trường hợp muốn chống nắng lại chống được cả ánh sáng xanh, chuyên gia khuyên, bạn nên tìm kem chống nắng có SPF 30 trở lên, chứa các thành phần zinc oxide, titanium dioxide, iron oxide… thường có trong kem chống nắng vật lý. Ngoài ra còn chứa vitamin C, E, hyaluronic acid… có khả năng nuôi dưỡng da.

– Dùng lượng kem chống nắng vừa đủ. Nếu dùng thiếu, làn da không có tác dụng bảo vệ tối ưu, dùng quá nhiều sẽ gây lãng phí, đồng thời gây bít dính làn da, dễ nổi mụn. Bôi khoảng 2mg/cm2 hay ước lượng ra bằng 1 đồng xu hoặc 6 hạt ngô cho vùng mặt là đủ.

– Dùng kem chống nắng trước 15 – 20 phút khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và cứ sau 2 – 3 giờ phải bôi lại kem chống nắng.

– Che chắn bằng ô, quần áo, kính, mũ, khẩu trang để có hiệu quả chống nắng hoàn hảo trước khi đi ra ngoài.

– Kết hợp kem chống nắng với viên uống chống nắng để hiệu quả đạt tối đa.

>> Kem chống nắng: HB GREEN FACE SUN SCREEN

Nguồn: Internet

2 thoughts on “4 thời điểm phụ nữ thường không bôi kem chống nắng khiến da nhăn – già – xấu không tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *