Bác sĩ cảnh báo 3 vị trí mà ta bỏ quên khi bôi kem chống nắng: Ung thư da có ngày!

Bác sĩ cảnh báo 3 vị trí mà ta bỏ quên khi bôi kem chống nắng: Ung thư da có ngày!

ĐẶNG ANH, 16:02 30/05/2022

Kem chống nắng dù tốt tới mấy cũng vô ích, nếu ta không sử dụng chúng đúng cách.

Mới đầu tháng 5 thôi nhưng đất trời đã phát cho chúng ta một tín hiệu về những ngày nóng như đổ lửa, nắng chói chang đang chờ đợi ở phía trước. Dưới cái nắng như muốn nướng chín vạn vật, thứ mà làn da chúng ta cần nhất chính kem chống nắng.

Tuy vậy, nếu bỏ qua việc thoa kem chống nắng lên 3 vị trí quan trọng như tai, môi và mắt, khả năng rất cao làn da của chúng ta sẽ đối diện với căn bệnh ung thư da nguy hiểm.

Bác sĩ cảnh báo 3 vị trí mà ta bỏ quên khi bôi kem chống nắng: Ung thư da có ngày! - Ảnh 2.

Kem chống nắng dù tốt tới mấy cũng vô ích, nếu ta sử dụng không đúng cách

Trong một nghiên cứu do tạp chí Healthline thực hiện về việc dùng kem chống nắng, các nhà khoa học cho biết người sử dụng thường có xu hướng bỏ quên hoặc thoa rất ít kem lên 3 vị trí trên.

Theo đó, trong số 84 tình nguyện viên – bao gồm cả nam và nữ trong độ tuổi từ 18 đến 57, tham dự thử nghiệm bằng cách thoa kem chống nắng lên gương mặt, sau đó sẽ được các nhà khoa học soi da qua ống kính tia UV. Kết quả cho thấy 14% tình nguyện viên không thoa đủ kem chống nắng cho vùng mí mắt, môi và tai.

Bác sĩ cảnh báo 3 vị trí mà ta bỏ quên khi bôi kem chống nắng: Ung thư da có ngày! - Ảnh 3.

Vùng mắt nơi thường xuyên bị ”bỏ rơi” khi chúng ta thoa kem

Bác sĩ Rita O. Pichardo-Geisinger – công tác tại Trung tâm y tế Wake Forest Baptist – Carolina (Anh Quốc), cho biết: “Mọi người thường không bôi đủ kem chống nắng và kem dưỡng ẩm cần thiết, đặc biệt là những khu vực nhạy cảm như mắt, môi hay tai”. Đây là 3 vùng cực nhạy cảm, theo khuyến cáo của các chuyên gia da liễu.

Với vùng mắt, bạn có thể chọn những loại kem chống nắng vật lý lành tính, hoặc những sản phẩm không chứa cồn để tránh kem làm cay mắt. Với môi, bạn nên sử dụng son dưỡng hoặc son màu có chỉ số SPF, đồng thời tăng khả năng bảo vệ bằng cách dùng khẩu trang dày dặn, kính râm và mũ có vành rộng.

Và hầu hết những yếu tố trên đều có trong FACE SUN SCREEN

Mất công thoa kem thì thoa cho kĩ nhé bạn yêu!

Nguồn: Healthline

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *