Kết hợp kem chống nắng cùng vitamin C nhưng da mãi chẳng đẹp thì rất có thể chị em mắc phải 3 sai lầm này

Kết hợp kem chống nắng cùng vitamin C nhưng da mãi chẳng đẹp thì rất có thể chị em mắc phải 3 sai lầm này

ĐẶNG ANH, 16:10 30/05/2022
Muốn combo kem chống nắng + vitamin C phát huy tác dụng, chị em phải biết sử dụng đúng cách.

Dù là “tín đồ” skincare lâu năm hay mới chỉ chập chững bước đi trên chặng đường chăm da thì hẳn là không dưới 1 lần bạn đã nghe về việc sử dụng combo kem chống nắng kết hợp vitamin C. Bộ đôi này khi kết hợp với nhau sẽ đem đến công dụng tuyệt vời: chống lại các gốc tự do và tia cực tím có trong ánh nắng, bảo vệ làn da suốt cả ngày dài.

Kết hợp kem chống nắng cùng vitamin C nhưng da mãi chẳng đẹp thì rất có thể chị em mắc phải 3 sai lầm này - Ảnh 1.

Quen thuộc, hiệu quả là vậy nhưng tại sao nhiều người khi áp dụng combo trên kết quả lại không như mong muốn? Trắng lên thì chẳng thấy đâu mà chỉ thấy da ngày càng sạm, không đều màu thậm chí là nổi mụn nhiều hơn. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do 2 lỗi sai cơ bản trong việc sử dụng kết hợp kem chống nắng + vitamin C mà nhiều người mắc phải.

Không bôi đủ lượng kem chống nắng

Bôi đủ lượng kem chống nắng bình thường quan trọng 1 thì khi kết hợp sử dụng với vitamin C điều này quan trọng 10. Sau khi apply serum chứa vitamin C lên da, chị em nhất định không được chủ quan cho rằng bôi tùy hứng bao nhiêu kem chống nắng cũng được. Kem chống nắng khi không bôi đủ lượng sẽ không thể phát huy tối đa công dụng bảo vệ da, khiến các vùng da đã apply vitamin C trước đó trở nên đen, sạm và không đều màu. Bởi vitamin C khá nhạy với oxy nên rất dễ bị mất tác dụng dưới ánh sáng mặt trời.

Không apply kem chống nắng sau 2 giờ

Mỗi loại kem chống nắng sẽ có tác dụng trên da trong chỉ 1 khoảng thời gian nhất định và không có sản phẩm nào duy trì hiệu quả chống nắng, chống tia UV lên tới 7 – 8 tiếng tức cả ngày dài. Bởi vậy, chị em nên bôi lại kem chống nắng sau 2 tiếng để da được bảo vệ. Kem chống nắng kết hợp với vitamin C sẽ dựng nên lớp rào chắn bền vững bảo vệ da trước các tác nhân gây hại.

Kết hợp kem chống nắng cùng vitamin C nhưng da mãi chẳng đẹp thì rất có thể chị em mắc phải 3 sai lầm này - Ảnh 2.

Không làm sạch da

Ai cũng biết, serum nói chung và serum có chứa vitamin C nói riêng chỉ phát huy công dụng tối ưu trên 1 làn da được làm sạch. Nhiều chị em có thói quen rửa mặt buổi tối và bỏ qua bước này vào buổi sáng, khiến bụi bẩn từ chăn gối, dầu thừa qua đêm… không được làm sạch trước khi apply serum. Lúc đó, dù có apply bao nhiêu serum vitamin C đi chăng nữa thì sản phẩm cũng không thể thẩm thấu vào da. Chị em do đó hãy nhớ phải làm sạch da trước khi sử dụng serum vitamin C nhé!

* Gợi ý các sản phẩm chống nắng 

HB GREEN FACE SUN SCREEN SPF50+ PA++++

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *