Tips sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Tips sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Bôi kem chống nắng khi trang điểm là bước không thể bỏ qua. Nếu bạn đang phân vân giữa việc thoa kem chống nắng trước hay sau khi đánh kem nền, chuyên gia sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Nhất thiết phải thoa kem chống nắng dù kem nền của bạn có SPF? Làm thế nào để thoa lại kem chống nắng mà không làm hỏng lớp trang điểm? Kem chống nắng kèm lớp trang điểm sẽ bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời?

Tips sử dụng kem chống nắng khi trang điểm - Ảnh 1.

Tiến sĩ Ipsita Chatterjee, chuyên gia chăm sóc da và sắc đẹp tại Mumbai, cho biết: “Bất kỳ loại mỹ phẩm nào có SPF đều không thể bảo vệ da khỏi tia UV. Mỹ phẩm có SPF không cung cấp mức độ bảo vệ cần thiết cho da. Hơn nữa, mỹ phẩm có thể được thoa không đều, làm giảm diện tích che phủ và khiến da bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Dù sao đi nữa thì không nên bỏ qua kem chống nắng. Kem chống nắng phù hợp theo loại da là điều cần thiết để bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV”.

Tips sử dụng kem chống nắng khi trang điểm - Ảnh 2.

Bất kỳ loại mỹ phẩm nào có SPF đều không thể bảo vệ da khỏi tia UV

Cách sử dụng kem chống nắng khi trang điểm

Thứ tự mà bạn phải tuân theo khi thoa kem chống nắng và trang điểm tùy thuộc vào loại kem chống nắng bạn đang sử dụng. Hãy tuân theo một quy tắc nhất quán: nhẹ đi trước, đậm đặc ở cuối.

Nếu bạn đang sử dụng kem chống nắng hóa học, dạng lỏng, dạng xịt hoặc serum, bạn nên chống nắng trước, sau đó là kem dưỡng ẩm và trang điểm. Nên sử dụng kem chống nắng để có thêm ưu điểm là bảo vệ da, đặc biệt là đối với da nhạy cảm.

Tiến sĩ Chatterjee cho biết: “Điều này giúp giữ ẩm và làm mềm da, đồng thời cung cấp thêm lớp bảo vệ chống lại tia UV. Chọn kem nền phù hợp với màu da và loại có SPF để giúp làn da của bạn thêm rạng rỡ. Đây là loại kem chống nắng nhẹ và không làm lớp trang điểm trông bị bóng, bạn đừng quên che khuyết điểm vùng cổ và tai, tập trung vào vùng da dưới mắt vì vùng da này dễ bị tổn thương nhất bởi ánh nắng mặt trời, phản ánh các dấu hiệu lão hóa sớm”.

Tips sử dụng kem chống nắng khi trang điểm - Ảnh 3.

Chọn kem nền phù hợp với màu da và loại có SPF để giúp làn da của bạn thêm rạng rỡ

Làm thế nào để thoa lại kem chống nắng mà không làm hỏng lớp trang điểm?

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng kem chống nắng dạng gel mờ có thể dễ dàng thoa lên lớp trang điểm mà không làm hỏng nó.

Tips sử dụng kem chống nắng khi trang điểm - Ảnh 4.

Hãy che chắn làn da của bạn bằng kem chống nắng phù hợp

Cần lưu ý gì khi mua kem chống nắng?

Chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có Vitamin C vì nó được biết là làm sáng da và mang lại vẻ tươi sáng cần thiết. Vitamin C trong các loại trái cây họ cam quýt, như cam và chanh, hoạt động như một chất bảo vệ tự nhiên chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời và chống lại các dấu hiệu lão hóa sớm.

Suy cho cùng, dù có trang điểm hay không, bạn cũng không nên để da phơi nắng. Hãy che chắn làn da của bạn bằng kem chống nắng phù hợp, mũ và khăn quàng cổ để duy trì làn da sáng tự nhiên.

Tips sử dụng kem chống nắng khi trang điểm - Ảnh 5.

Hãy đảm bảo bạn có kế hoạch thời gian phơi nắng phù hợp dựa trên màu da của mình

Mẹo phơi nắng an toàn

Một số điều bạn có thể làm để tận hưởng ánh nắng một cách an toàn bao gồm ra ngoài trời vào những giờ không phải cao điểm, chẳng hạn như sáng sớm hoặc muộn hơn vào buổi chiều/đầu buổi tối.

Hãy nhớ rằng Vitamin D được hấp thụ tốt nhất từ giữa trưa đến 2 giờ chiều, vì vậy nếu bạn muốn nhận được liều lượng Vitamin D tối ưu, thì 5 đến 10 phút ngắn dưới ánh nắng mặt trời trong thời gian này có thể hữu ích. Chỉ cần bạn che chắn bằng quần áo thích hợp (mũ, áo dài tay và quần dài, kính râm,…).

Những làn da sẫm màu hơn đòi hỏi nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời để hấp thụ Vitamin D hơn những làn da sáng. Hãy đảm bảo bạn có kế hoạch thời gian phơi nắng phù hợp dựa trên màu da của mình, đồng thời cung cấp đủ nước cho cơ thể suốt cả ngày.

Nguồn: Kênh 14

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *