Việc tẩy trang mà ai cũng nghĩ là đúng

Tẩy trang là bước cơ bản đầu tiên của quá trình skincare, nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện đúng. Một số người vẫn nghĩ tẩy trang là một bước không cần thiết, có thì tốt, không cũng chẳng sao. Từ đó dẫn đến một số quan niệm sai lầm về việc tẩy trang nhưng chúng ta luôn nghĩ là đúng. Hãy cùng điểm qua những sai lầm sau đây, thử xem các nàng có thường xuyên mắc phải chúng không nhé!

Tẩy trang là bước làm sạch da cơ bản nhưng không phải ai cũng thực hiện đúng. 

 

Chỉ dùng một loại tẩy trang 

Mỗi ngày phái đẹp sẽ có những kiểu hay lớp make-up khác nhau, lúc dày lúc mỏng. Vậy nên chúng ta cần phải có ít nhất hai loại tẩy trang tại nhà để sử dụng cho phù hợp với từng thời điểm. Nếu hôm nào make-up nhẹ sương sương hoặc chỉ thoa kem chống nắng thì nàng có thể dùng nước tẩy trang bình thường. Nhưng nếu những ngày đi tiệc hoặc đi chơi, trang điểm nhiều thì chúng ta nên dùng dầu tẩy trang để loại bỏ sạch các lớp mỹ phẩm trên da một cách kỹ càng.

Bên cạnh đó, các nàng nên dùng riêng tẩy trang cho mắt và môi sẽ tốt hơn, vì đây là hai vùng da nhạy cảm trên mặt. Sử dụng tẩy trang riêng biệt cho từng phần sẽ làm giảm sự kích ứng, hạn chế tình trạng lão hóa da.

 Chúng ta nên có ít nhất 2 loại tẩy trang tại nhà, và đặc biệt phải tẩy trang riêng cho mắt và môi. (Ảnh: Pinterest)

Chúng ta nên có ít nhất 2 loại tẩy trang tại nhà, và đặc biệt phải tẩy trang riêng cho mắt và môi. 

Không trang điểm thì không tẩy trang

Đừng nghĩ rằng nếu bạn không make-up thì da mặt vẫn sạch nên không cần tẩy trang. Chỉ cần da tiếp xúc với môi trường bên ngoài là đã bị bám bụi bẩn rồi. Nếu không tẩy trang và để tích tụ lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông, hình thành mụn, da bị xỉn màu và lão hóa nghiêm trọng. Theo các chuyên gia thì việc tẩy trang hàng ngày là điều hoàn toàn cần thiết. Tẩy trang không chỉ giúp loại sạch các bụi bẩn trên bề mặt, giúp da thông thoáng mà còn là bước đệm để da hấp thụ tốt hơn các dưỡng chất ở bước tiếp theo.

 Dù không trang điểm hoặc chỉ dùng mỗi kem chống nắng, chúng ta vẫn phải tẩy trang mỗi ngày. (Ảnh: Pinterest)

Dù không trang điểm hoặc chỉ dùng mỗi kem chống nắng, chúng ta vẫn phải tẩy trang mỗi ngày. (Ảnh: Pinterest)

Không rửa mặt sau khi tẩy trang

Tiếp nối suy nghĩ trên, nhiều người đã tiến hành được bước tẩy trang mỗi ngày nhưng lại quên đi việc rửa mặt sau đó. Bởi vì họ nghĩ rằng tẩy trang là da đã được làm sạch rồi, có thể tiến hành các bước dưỡng da được rồi. Hơn nữa có nhiều sản phẩm tẩy trang ghi rằng bạn không cần phải rửa lại bằng sữa rửa mặt sau khi dùng nên nhiều người vẫn cứ đinh ninh đó là đúng.

Thực tế tẩy trang chỉ giúp bạn loại bỏ phần nào lớp trang điểm và bụi bẩn trên bề mặt da. Vậy nên việc dùng sữa rửa mặt sau khi tẩy trang là bước nhất định phải làm. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch các lớp bụi bẩn còn sót lại trên da, hạn chế tình trạng bít tắc lỗ chân lông khi bạn dùng dầu tẩy trang.

Tẩy trang chỉ làm sạch các lớp trang điểm trên bề mặt da, phải rửa mặt mới có thể loại bỏ sạch lớp bụi bẩn còn sót lại.

Tẩy trang bằng sữa rửa mặt

Có phải bạn vẫn nghĩ tẩy trang hay rửa mặt cũng đều là bước làm sạch da, nên chúng ta chỉ cần dùng sữa rửa mặt là đủ? Tẩy trang và rửa mặt là hai bước cơ bản để làm sạch lớp bụi bẩn và make-up hàng ngày trên da. Tẩy trang sẽ giúp bạn loại bỏ các lớp trang điểm dày đặc trên mặt. Còn sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch các lớp bụi bẩn còn sót lại sau bước tẩy trang một cách triệt để. Để da có thể thông thoáng và khỏe mạnh hơn, ngăn chặn tình trạng lão hóa sau mỗi lớp trang điểm, bạn cần phải thực hiện đầy đủ hai bước này, tuyệt đối không được thực hiện chỉ một trong hai.

Nguồn: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *